Trứng Rán Cần Mỡ, Bắp Cần Bơ! Đẹp Không Cần Cớ, Cần Lắm Chế Độ Ăn Tăng Cân Cơ

13/07/2020 | 158

Để có một thực đơn ăn tăng cân đem lại hiệu quả nhất, không phải ai cũng áp dụng đúng cách và thành công. Đó là lý do tại sao, bạn mãi không thoát nổi kiếp “cò hương”. Không phải cứ cố nhồi nhét thức ăn là sẽ mập, cũng như không phải kiêng ăn bất chấp là sẽ ốm. Mỗi người chúng ta sẽ có cơ địa khác nhau, thế nên việc áp dụng chế độ ăn tăng cân cũng khác nhau.

Với cách ăn uống thông minh thì bạn nghĩ sao? Ăn uống thông minh là cách ăn uống có khoa học và hiểu rõ cơ thể bạn đang cần bổ sung những chất gì để lấy lại cân nặng như mong muốn.

Để áp dụng chế độ ăn uống thông minh bạn cần đề ra các nguyên tắc sau đây cho bản thân:

  • Chọn các thực phẩm vừa túi tiền, không cần phải quá đắt.
  • Người gầy thì càng phải ăn uống lành mạnh, nên chọn những thực phẩm tự nhiên, tự chế biến thay vì luôn tích trữ đồ ăn nhanh, đồ hộp trong nhà.
  • Phải đề ra các quy tắc nghiêm ngặt đối với bản thân trong thời kỳ áp dụng thực đơn ăn tăng cân.

Tiếp đến, thực đơn ăn tăng cân mà người gầy cần nắm rõ đó là:

  • Cung cấp cho cơ thể lượng calo lớn trong 1 ngày để tiêu thụ.
  • Dù ăn đa dạng để tránh tình trạng ngao ngán, nhưng phải luôn đảm bảo đầy đủ các chất béo, chất đạm, tinh bột, vitamin và khoáng chất.
  • Tuyệt đối không bỏ bữa nào. Ăn đầy đủ 3 bữa chính và bổ sung 2 bữa phụ. Mỗi bữa cách nhau 4 tiếng.
  • Uống ít nhất 2 lít nước/ngày để đảm bảo cơ thể sẽ được trao đổi chất và thải độc hiệu quả.
  • Học cách tự chế biến thức ăn thay vì ăn vội vàng ngoài quán xá.
  • Không sử dụng rượu bia và chất kích thích

Nắm rõ các nguyên tắc này rồi, thì bây giờ mình sẽ “bật mí” thêm cách để các bạn gầy có thể ăn ngon miệng hơn. Đây là những cách mà mình “hái lượm” được sau khi trải nghiệm 1 tuần.

Cách tăng cân với việc thưởng thức trà

Đây là cách mà mình đã áp dụng khi chứng lười ăn lại “lên ngôi”. Các loại trà mình sử dụng để uống như trà bồ công anh, trà trần bì, trà hoa cúc, trà bạc hà. Tất cả loại trà này đều không phải là thực phẩm chức năng, cũng chỉ là những loại trà thông thường để các cụ hàn huyên mỗi ngày. Tuy nhiên, thành phần trong những loại trà này lại giúp bạn thèm ăn và ăn được nhiều hơn không tưởng đấy!

Mỗi ngày chỉ cần nhâm nhi một ly trà ấm vào mỗi buổi sáng là đủ rồi nhé! Không những ăn ngon miệng hơn mà còn thư thái đầu óc.

Chế độ ăn tăng cân chưa đủ, việc biết đến các bài tập hỗ trợ tăng cân là 1 lợi thế.

Các bài tập những bạn gầy nên lựa chọn như bộ môn bơi lội, Yoga, Aerobic, chạy bộ, nhảy dây, tập thể hình, squat, push-up, hit,……Đây đều là những bộ môn đòi hỏi cần tiêu tốn nhiều năng lượng, thế nên sẽ kích thích cảm giác thèm ăn sau mỗi buổi tập.

Hơn nữa, vấn đề giấc ngủ của bạn cũng sẽ được giải quyết nếu bạn đang trong tình trạng thiếu ngủ trầm trọng nhé!

Mong rằng với những phương pháp này, những bạn gầy sẽ sớm thoát khỏi kiếp “cò hương” như mong muốn nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận